Cốp pha xây dựng

Cốp pha xây dựng dùng làm khuôn đúc bê tông định hình theo như ý muốn, cốp pha được làm bằng gỗ hoặc sắt thép để tạo hình bê tông cốt thép, là phụ kiện quan trọng trong giai đoạn đổ bê tông sàn hay cột.

cốp pha xây dựng
Cốp pha đóng vai trò quan trọng trong công tác thi công xây dựng

Cốp pha được phân thành 2 loại chính là cốp pha sàn và cốp pha cột. Được thiết kế chắc chắn quá trình thi công không bị biến dạng, dễ dàng lắp đặt và tháo dỡ, tái sử dụng nhiều lần

 

Các loại cốp pha xây dựng?

#CỐP PHA SÀN

Cốp pha sàn (coffa dầm sàn) là sản phẩm dùng để đổ bê tông sàn, có dạng tấm, mặt sàn được làm bằng tole hoặc sắt thép có độ dày 1mm, coppha được sản xuất theo nguyên tắc giằng đỡ với cấu trúc liên kết âm dương.

Cốp pha sàn là phụ kiện quan trọng và không thể thiếu trong quá trình thi công xây dựng nhà cao tầng trong việc hỗ trợ đổ bê tông sàn, được thiế kế chắc chắn và thẩm mỹ cao.

cốp pha sàn

Với thiết kế theo liên kết âm dương được hiểu là các đoạn giao nhau của thanh la giằng nằm bên dưới cốp pha được “dập rãnh”, nhằm mục đích tạo ra sự chắc chắc giữa các đoạn giao nhau.

Cấu tạo cốp pha sàn?

Các tấm cốp pha được ghép lại với nhau để tạo hình bộ khuôn khi để bê tông bằng các bộ phận như: thanh giằng la(với độ dạy 2,5mm), chốt con sâu, góc V,…

Phần giữa của tấm cốp pha được hỗ trợ bởi thanh la giằng để giảm thiểu độ cong. Phần góc cạnh, được hỗ trợ bởi các gân trợ lực, để giảm độ biến dạng thi có lực tác động.

cấu tạo cốp pha sàn

Quy cách:

 • Kích thước cơ bản: 500mm x 1000mm (0,5m2), 1000mm x 1000mm (1m2).
 • Hệ giằng đỡ thanh la: 18mm x 2,5mm.
 • Độ dày mặt sàn: 1mm.

Vì coppha được sử dụng trong môi trường với lực tác động mạnh, nên khi lắp dựng cần phải có hệ xương đỡ phía dưới để tạo sự an toàn, chắc chắc và bố trí các gân trợ lực xung quanh các góc cạnh.

Khi sản xuất coppha, nếu nhà sản xuất làm ra sản phẩm kém chất lượng thì tấm coppha rất dễ bị cong hoặc móp méo, làm mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm. Vì thế, khi sản xuất chúng tôi đã chú trọng đến các yếu tố trên, kết hợp với thanh la giằng chéo ở giữa tấm coppha để khắc phục những nhược điểm để cho ra sản phẩm chất lượng nhất.

Sản xuất cốp pha tiêu chuẩn:

 • Đảm bảo sản phẩm đúng quy cách và trọng lượng.
 • Sản phẩm không bị cong vênh hay móp méo.
 • Vận chuyển và lắp dựng dễ dàng.
 • Tái sử dụng. 

Trong thi công xây dựng, hạng mục đổ bê tông sàn là công đoạn rất quan trọng. Để sàn được thi công chất lượng thì trước tiên cần sử dụng cốp pha đúng tiêu chuẩn, nếu cốp pha kém chất lượng thường sẽ bị cong vênh ảnh hưởng đến kết cấu của công trình. Vì vậy, cần lựa chọn đối tác cung cấp cốp pha sàn uy tín, có nhiều kinh nghiệm.

Với quy mô nhà xưởng lớn, năng lực sản xuất nhanh chóng, kinh nghiệm sản xuất lâu năm trong nghành, chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất cũng như đáp ứng được tiến độ thi công công trình của bạn.

cốp pha sàn

Sản phẩm cốp pha xây dựng của chúng tôi làm ra được đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, độ bền cao, khi sử dụng sản phẩm chúng tôi cung cấp, Qúy Khách Hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm.

 

#CỐP PHA CỘT

Cốp pha cột định hình là thiết bị quan trọng trong quá trình đổ bê tông cột, có 2 loại cốp pha cột cơ bản hiện nay là: cốp pha cột tròn và cốp pha cột vuông. Vật liệu làm ra cốp pha thường là gỗ, nhôm hoặc thép.

Chuyên sản xuất các loại cốp pha đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đa dạng kích thước, thích hợp với mọi công trình. Cung cấp đa dạng các loại cốp pha, sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, hỗ trợ đắc lực cho quá trình thi công.

Trước khi tìm hiểu về sản phẩm cốp pha xây dựng mà công ty chúng tôi đang cung cấp, bạn cần nắm rõ các loại cốp pha cột thi công phổ biến.

cốp pha cột
Cốp pha cột là bộ phận hỗ trợ cho quá trình thi công cột

Trong quá trình thi công công trình, công đoạn đổ bê tông cột là giai đoạn đầu trong việc hình thành phần thân của công trình. Việc đưa ra giải pháp thi công tối ưu và an toàn cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Thời gian thi công nhanh nhất.
 • An toàn trong quá trình thi công.
 • Tiết kiệm chi phí, đảm bảo tiến độ.
 • Tải sử dụng nhiều lần.

Cốp pha cột tròn

Coppha cột tròn có dạng hình tròn, với phương thăng đứng, sử dụng trong việc dựng cột, đổ bê tông cột.

cốp pha cột tròn
Cốp pha cột tròn
 • Độ dày mặt tole: 2mm.
 • Khung xương: dùng V4, độ dày 4mm.
 • Thanh giằng: sử dụng V5, độ dày 4mm.
 • Bu lông: dùng để khóa các liên kết lại với nhau.

Cốp pha cột vuông

Coppha cột vuông định hình được sản xuất chắc chắn, tính thẩm mỹ cao, được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, sử dụng rộng rãi ở các công trình xây dựng, giảm chi phí đáng kể.

cốp pha cột vuông
Cốp pha cột vuông
 • Độ dày mặt tole: 2mm.
 • Chiều cao: 900mm, 1200mm, 1500mm, 1800mm.
 • Chiều rộng: 100mm – 600mm.
 • Thanh la: 2,5mm.
 • Jun kẹp: dùng để khóa chặt các liên kết.

Sản phẩm cốp pha xây dựng được sản xuất đạt được tiêu chuẩn chất lượng cao, bên dưới tấm cốp pha sử dụng hệ xương đỡ làm bằng thanh la thép, giúp cho coffa cố định cột chắc chắn, khi đổ cột. Giúp cho chủ đầu tư yên tâm trong quá trình thi công.

Phụ kiện đi kèm cốp pha:

 • Thanh chuyển góc: dùng để chuyển các cạnh.
 • Thanh góc v: Liên kết các coppha vuông góc lại với nhau.
 • Thanh giằng: khi đổ bê tông nhiều chỗ bị phình ra, thanh giằng cố định những vị trí đó để bê tông không bị biến dạng.
 • Jun kẹp: có tác dụng khóa các liên kết lại với nhau chắc chắn.
 • Gông cột: thiết kế nhẹ, chịu lực tốt, lắp đặt dễ dàng.

Trong quá trình lắp dựng cốp pha, để đảm bảo an toàn, người thợ lắp đặt cần tuân thủ các quy định an toàn trong quá trình thi công. Công nhân cần đeo dây bảo hộ buộc cố định vào các thành chắc chắn. Và thao tác trên giàn giáo để đảm bảo an toàn.

lắp dựng cốp pha

Lưu ý khi lắp dựng cốp pha:

 • Cần xác định tim ngang dọc của cột, mặt cắt của cột.
 • Trước khi đổ bê tông, cần chống cho cột thẳng đứng, cố định.
 • Đóng đinh liên kết các mảng trong và ngoài lại với nhau, rồi sau đó lắp gông, nêm chặt.
 • Đối với những cột có đường kính lớn, cốp pha dày thì chúng ta nên dựng trước 1 mặt rồi các mặt hoặc hộp 3 mặt, cố định sao cho chắc chắc rồi lắp dựng mặt còn lại.

 

Liên hệ báo giá các loại cốp pha xây dựng?

Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất các loại cốp pha xây dựng phục vụ đắc lực cho quá trình thi công, ngoài cốp pha đổ cột, chúng tôi cũng cung cấp các loại cốp pha chuyên đổ sàn. Nhà máy sản xuất và cung cấp cho các công trình xây dựng trên toàn quốc, với năng lực sản xuất nhanh chóng, đáp ứng mọi nhu cầu của Khách Hàng.

Với công nghệ sản xuất tiên tiến, cốp pha xây dựng do chúng tôi sản xuất được nhiều đối tác ưu tiên lựa chọn bởi chất lượng đáp ứng được nhu cầu thi công đảm bảo không bị biến dạng và tính thẩm mỹ cao.

Sản phẩm của chúng tôi làm ra được Khách Hàng đánh giá cao về chất lượng và tính thẩm mỹ. Mọi thắc mắc cần tư vấn về sản phẩm, Qúy Khách Hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

Sản phẩm khác: Ván ép cốp pha phủ phim

GIÀN GIÁO XÂY DỰNG HCM – ĐƠN VỊ SẢN XUẤT GIÀN GIÁO CHUYÊN NGHIỆP 

Trụ sở: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
Hotline0901 115 939 – 0976 115 939
Email: info.phucnguyen@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button