Sức chịu tải của cây chống tăng là bao nhiêu?

Kích thước cây chống tăng giàn giáo

Việc tìm hiểu sức chịu tải của cây chống tăng là vấn đề vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó bạn cần biết đến kích thước cây chống để có lựa chọn hợp lý cho công trình của mình.

 

Nếu chưa biết cây chống tăng là gì là bạn đang nhắc đến công cụ dùng trong hệ đỡ chính. Chúng là bộ phận chống sàn, chống cốtp pha đổ cột, đổ dầm… có tác dụng nâng cao hay hạ thấp độ cao theo ý muốn.

 

sức chịu tải cây chống tăng

 

 

Khả năng chịu lực của cây chống tăng là bao nhiêu?

 

Sức chịu tải của cây chống tăng là vấn đề được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Bởi chúng quyết định độ an toàn của hệ thống giàn giáo. Đồng thời khi biết được điều này chủ thầu dễ dàng đưa ra sự phân bố và lắp đặt phù hợp.

 

Trên thực tế đã ghi nhận nhiều trường hợp đổ sập do khả năng chịu lực của cây chống tăng thấp. Khi đó hậu quả nhận lại là vô cùng nghiêm trọng không chỉ thiệt hại về người và của. Mà chúng còn ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thi công cũng như uy tín của chủ thầu.

 

sức chịu tải cây chống tăng

 

Hầu hết cây chống giàn giáo có sức chịu tải lên đến 1.7 tấn/cây. Bên cạnh đó, mức độ chịu tải của chúng còn tăng lên khi lắp đặt với nhau thành một hệ thống hoàn chỉnh. Tuy nhiên không nên sử dụng quá tải vì rất dễ gây đổ sập.

 

Khả năng chịu lực của cây chống tăng phụ thuộc trực tiếp vào vị trí giao nhau của phần vỏ ngoài (ống thép phi 60) và phần ruột (ống thép phi 49). Đây chính là điểm tập trung ứng suất cao khi cây chống trong trạng thái làm việc.

 

Quan sát thấy phần vỏ ngoài và ruột ghép lại tạo thành đường cong tức là có điểm gãy. Điều này chính là câu trả lời cho khả năng chịu lực của cây chống giảm so với thực tế. Tuy nhiên điểm gãy cho phép là 3mm, nếu lớn hơn có thể gây nguy hiểm cho công trình.

 

 

Cây chống tăng tiêu chuẩn cần đáp ứng các tiêu chí nào?

 

Không chỉ riêng cây chống tăng mà tất cả các thiết bị xây dựng khác cần đảm bảo được sự an toàn. Việc làm này nhằm hạn chế tai nạn trong quá trình thi công một cách tối đa. Do vậy khi lựa chọn cây chống bạn nhất định phải chú ý các yêu cầu sau:

 

- Cây chống phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về thiết kế cũng như cấu tạo từng phần. Khi lắp dựng trong quá trình vận hành hoặc tháo dỡ cần thực hiện đúng theo hồ sơ kỹ thuật.

- Khi sử dụng chú ý đến các quy định về cường độ, kích thước và trọng lượng. Trong đó sức chịu tải của cây chống tăng là vấn đề cần được chú trọng hơn cả.

- Bộ ống ren là nơi tập trung lực tác động lớn do đó phải đảm bảo chiều sâu của chúng và con tán vặn bên ngoài ăn khớp.

- Tuyệt đối không đưa vào sử dụng cây chống khi có dấu hiệu hỏng hóc, gỉ sét hoặc biến dạng.

- Không lưu trữ cây chống tại môi trường có chất ăn mòn hoặc quá khắc nghiệt.

 

 

Liên hệ tư vấn và báo giá cây chống tăng!

 

Để yên tâm về sức chịu tải của cây chống tăng khách hàng nên tìm đến địa chỉ uy tín để hợp tác. Tại các đơn vị này quy trình sản xuất hiện đại giúp thiết bị đạt chuẩn và đạt chất lượng tốt. Việc làm này nhằm tránh những đổ sập cục bộ gây thiệt hại lớn về người và của.

 

Hiện tại công ty "Giàn Giáo Phúc Nguyên" đang thực hiện điều này rất tốt. Chúng tôi còn là nơi báo giá cây chống tăng cạnh tranh trên thị trường. Rất nhiều khách hàng đã đặt niềm tin và bắt tay hợp tác lâu dài.

 

cung cấp cây chống tăng

 

cung cấp cây chống tăng

 

Do vậy, thay vì mất thời gian tìm hiểu và đau đầu trong việc tiết kiệm chi phí đầu tư. Khách hàng nên đến với "Phúc Nguyên" để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất. Tin rằng với chất lượng thiết bị đạt chuẩn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

 

Qúy khách cần tư vấn về các sản phẩm giàn giáo, hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo Hotline: 0901 115 939 - 0976 115 939 hoặc Email: info.phucnguyencorp@gmail.com