Sức chịu tải của cây chống tăng?

Việc tìm hiểu sức chịu tải của cây chống tăng là vấn đề vô cùng quan trọng để nắm được khả năng chịu tải của cây chống là bao nhiêu. Bên cạnh đó bạn cần biết đến kích thước cây chống để có lựa chọn hợp lý cho công trình của mình.

Nếu chưa biết cây chống tăng là gì là bạn đang nhắc đến thiết bị dùng trong hệ chống đỡ. Chúng là bộ phận chống sàn, chống cốtp pha đổ cột, đổ dầm… có tác dụng nâng cao hay hạ thấp độ cao theo ý muốn.

cây chống tăng
Cây chống tăng có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng

Sử dụng cây chống tăng với kích thước phù hợp đảm bảo cho công trình thi công đúng kỹ thuật và an toàn.

 

Khả năng chịu lực của cây chống tăng là bao nhiêu?

Sức chịu tải của cây chống tăng là vấn đề được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Bởi chúng quyết định độ an toàn của hệ thống giàn giáo. Đồng thời khi biết được điều này chủ thầu dễ dàng đưa ra sự phân bố và lắp đặt phù hợp.

Trên thực tế đã ghi nhận nhiều trường hợp đổ sập do khả năng chịu lực của cây chống tăng không đảm bảo với thực tế. Khi đó hậu quả nhận lại là vô cùng nghiêm trọng không chỉ thiệt hại về người và của. Mà chúng còn ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thi công cũng như uy tín của chủ thầu.

Cây chống giàn giáo đạt chuẩn có sức chịu tải lên đến 1.7 tấn/cây. Bên cạnh đó, mức độ chịu tải của chúng còn tăng lên khi lắp đặt với nhau thành một hệ thống hoàn chỉnh. Tuy nhiên không nên sử dụng quá tải vì rất dễ gây đổ sập.

Cây chống tăng
Sức chịu tải của cây chống tăng lên đến 1.7tấn/cây

Một số kích thước của cây chống tăng cơ bản như sau: 

  • Cây chống 3.5m nên điều chỉnh độ cao trong khoảng 2m đến 3.4m.
  • Cây chống 4.0m nên điều chỉnh độ cao trong khoảng 2.5m đến 3.9m.
  • Cây chống 4.2m nên điều chỉnh độ cao trong khoảng 2.7m đến 4.1m.
  • Cây chống 4.5m nên điều chỉnh độ cao trong khoảng 3.0m đến 4.4m.
  • Cây chống 5.0m nên điều chỉnh độ cao trong khoảng 3.0m đến 4.9m.

Kích thước cây chống được sử dụng phổ biến nhất là loại 4.0m và 4.2m. Vì đây là kích thước phù hợp với chiều cao của các sàn nhà tại Việt Nam.

Khả năng chịu lực của cây chống tăng phụ thuộc trực tiếp vào vị trí giao nhau của phần vỏ ngoài (ống thép phi 60) và phần ruột (ống thép phi 49). Đây chính là điểm tập trung ứng suất cao khi cây chống trong trạng thái làm việc.

Quan sát thấy phần vỏ ngoài và ruột ghép lại tạo thành đường cong tức là có điểm gãy. Điều này chính là câu trả lời cho khả năng chịu lực của cây chống giảm so với thực tế. Tuy nhiên điểm gãy cho phép là 3mm, nếu lớn hơn có thể gây nguy hiểm cho công trình.

 

Cây chống tăng tiêu chuẩn cần đáp ứng các tiêu chí nào?

Không chỉ riêng cây chống tăng mà tất cả các thiết bị xây dựng khác cần đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối. Việc này nhằm hạn chế những tai nạn trong quá trình thi công một cách tối đa. Do vậy khi lựa chọn cây chống bạn nhất định phải chú ý các yêu cầu sau:

  • Cây chống phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về thiết kế cũng như cấu tạo từng phần. Khi lắp dựng trong quá trình vận hành hoặc tháo dỡ cần thực hiện đúng theo hồ sơ kỹ thuật.
  • Khi sử dụng chú ý đến các quy định về cường độ, kích thước và trọng lượng. Trong đó sức chịu tải của cây chống tăng là vấn đề cần được chú trọng hơn cả.
  • Bộ ống ren là nơi tập trung lực tác động lớn do đó phải đảm bảo chiều sâu của chúng và con tán vặn bên ngoài ăn khớp.
  • Tuyệt đối không đưa vào sử dụng cây chống khi có dấu hiệu hỏng hóc, gỉ sét hoặc biến dạng.
  • Không lưu trữ cây chống tại môi trường có chất ăn mòn hoặc quá khắc nghiệt. 

cây chống tăng

Sử dụng cây chống tăng đạt chuẩn để đảm bảo các vấn đề an toàn tuyệt đối trong quá trình thi công, giúp các chủ đầu tư yên tâm hơn.

 

Liên hệ tư vấn và báo giá cây chống tăng!

Để yên tâm về sức chịu tải của cây chống tăng khách hàng nên tìm đến địa chỉ uy tín để mua hàng. Tại các đơn vị này quy trình sản xuất hiện đại giúp thiết bị đạt chuẩn và đạt chất lượng tốt. Việc làm này nhằm tránh những đổ sập cục bộ gây thiệt hại lớn về người và của.

báo giá cây chống tăng
Cây chống tăng do Phúc Nguyên cung cấp

Hiện tại công ty Phúc Nguyên đang thực hiện điều này rất tốt. Chúng tôi còn là nơi có mức báo giá cây chống tăng cạnh tranh trên thị trường. Rất nhiều khách hàng đã đặt niềm tin và bắt tay hợp tác lâu dài với công ty chúng tôi.

Do vậy, thay vì mất thời gian tìm hiểu và đau đầu trong việc tiết kiệm chi phí đầu tư. Khách hàng hãy đến với Phúc Nguyên để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất với giá thấp nhất. Tin rằng với chất lượng thiết bị đạt chuẩn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

 
 

CHI NHÁNH – CÔNG TY GIÀN GIÁO PHÚC NGUYÊN

Địa chỉ: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM
Email: info.phucnguyencorp@gmail.com
Hotline: 0976 115 939

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button