Giàn giáo nêm là gì?

Nếu là người mới tìm hiểu về lĩnh vực thi công xây dựng bạn sẽ thắc mắc giàn giáo nêm là gì? Mặt khác kích thước giàn giáo nêm như thế nào cũng được nhiều người quan tâm.

Giàn giáo nói chung được biết đến với nhiệm vụ chống đỡ toàn bộ vật liệu trong quá trình thi công. Hơn thế nữa, chúng còn giúp con người tự do làm việc trên cao mà vẫn đảm bảo an toàn. Vì vậy hệ giàn giáo nêm nói riêng đã và đang được sử dụng trong rất nhiều công trình.

giàn giáo nêm
Hệ giàn giáo nêm trong thi công xây dựng

Hệ giàn giáo nêm được đánh gia rất cao trong công tác thi công xây dựng, được sử dụng nhiều nhất để thi công sàn nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.

 

Tìm hiểu giàn giáo nêm là gì?

Giàn giáo nêm là gì là câu hỏi được nhiều chủ thầu cũng như khách hàng quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần tìm hiểu cấu tạo của chúng gồm những bộ phận nào, có sự khác biệt nào với những loại giàn giáo khác,…

Hệ giàn giáo nêm gồm các khung thép liên kết với các thanh giằng chéo theo phương ngang. Điều này giúp chúng có thể chịu được trọng tải lớn, ít chịu tác động của các lực bên ngoài. Từ đó, chúng đảm bảo độ bền và an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

hệ giàn giáo nêm
Tìm hiểu giàn giáo nêm là gì?

Bên cạnh đó giàn giáo nêm được biết đến là giải pháp tối ưu trong thi công và lắp đặt hệ thống giàn giáo nhanh chóng. Với cấu tạo đơn giản không đòi hỏi nhân công có trình độ cao và linh hoạt khi di chuyển. Chúng giúp đẩy nhanh tiến độ hơn so với các loại giàn giáo truyền thống trước đây như: tre, gỗ…

Đặc biệt giàn giáo nêm có thế mạnh phục vụ các hạng mục đổ dầm, sàn… Đây chính là các bộ phận chính quan trọng của toàn bộ công trình. Hơn thế nữa, chúng còn có khả năng tránh được tác động của môi trường hiệu quả.

Tóm lại, hệ giàn giáo nêm được cấu thành từ nhiều bộ phận tạo nên hệ giàn giáo ổn định và an toàn cao, tìm hiểu chi tiết về cấu tạo giáo nêm để có cái nhìn toàn diện hơn về loại giàn giáo này.

Xem thêm: Giàn giáo chữ H là gì?

 

Giàn giáo nêm có cấu tạo như thế nào?

Một hệ giàn giáo nêm được cho là đảm bảo chất lượng cần có đầy đủ các bộ phận. Nếu không may thiếu đi bất cứ một chi tiết nào công trình sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ rủi ro. Chính vì thế cấu tạo giàn giáo nêm như sau:

  • Cây chống đứng: Đây chính là hệ chịu lực cơ bản của toàn bộ hệ thống giàn giáo. Do đó, khi lựa chọn giàn giáo ta nên kiểm tra kết cấu chịu lực của cây chống. Điều này phụ thuộc vào chất lượng thép và độ dày tạo nên ít nhất đủ 2ly trở lên.
  • Thanh giằng ngang: Nếu cây chống đứng là hệ chịu lực thứ nhất thì thanh giằng ngang chính là hệ chịu lực quan trọng thứ hai của hệ giàn giáo. Chất lượng của chúng cũng phụ thuộc vào độ dày của thép từ 2ly trở lên.
  • Thanh giằng chéo: Chịu trách nhiệm liên kết các cây chống đứng tạo nên một hệ thống vững vàng. Khi lắp đặt hoàn thiện chúng tạo nên một bộ khung hình hộp. Khi lựa chọn thanh giằng chéo cần chú ý đến các điểm kết nối có bị lệch hay không.
cấu tạo giáo nêm
Cấu tạo hệ giáo nêm

Đây là bộ phận ít chịu lực hơn so với cây chống và thanh giằng chéo nên ống thép thường nhỏ hơn. Độ dày đạt chuẩn là 1.2 ly trở lên là đảm bảo hệ giàn giáo nêm vững chắc.

  • Hệ chống đà biên: Còn có tên gọi khác là chống Consol có hình tam giác. Đây chính là hệ cấu tạo tương tự của kim tự tháp – hệ cấu tạo chắc chắn nhất. Chúng được kiểm nghiệm thực tế thông qua sự tồn tại hàng trăm năm của công trình này.
  • Chốt U: Giúp liên kết cây chống đứng, thanh giằng ngang và hệ chống đà lại với nhau. Chúng được hàn dọc theo cây chống đứng và được thay đổi khoảng cách hợp lý tùy theo hệ chống.
  • Chốt dẹp: Được gắn kết trực tiếp vào 2 đầu của thanh giằng bằng phương pháp hàn. Khi lắp ráp thanh giằng vào các thanh tiêu chuẩn tạo thành bộ khung giàn giáo. Chúng được luân chuyển sử dụng cho các sàn đổ bê tông nối tiếp nhau.
  • Kích tăng U: Nằm phía trên đầu của hệ giàn giáo nêm có tác dụng tăng hoặc giảm độ cao. Đồng thời, giúp tăng lực, tạo liên kết và độ cứng cho hệ chống.
  • Kích tăng bằng: Được gắn vào đầu dưới của giàn giáo có tác dụng tăng độ tiếp xúc với mặt đất. Chúng được chia ra làm 2 loại là kích tăng dạng đặc và kích tăng dạng rộng.
Mô phỏng giáo nêm
Mô phỏng giáo nêm

Ngoài ra thông số giàn giáo nêm bao gồm các bộ phận chi tiết lắp ghép để hình thành hệ giàn giáo thi công. Đó là cây chống đứng D49, cây chống Consol D42, thanh giằng ngang D42, chân kích.

Để được tư vấn chi tiết và kỹ lưỡng hơn về hệ giàn giáo này, Qúy khách hàng có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi được được tư vấn cụ thể hơn về các thông số kỹ thuật giàn giáo nêm cũng như giá bán ở từng thời điểm.

 

Cung cấp giàn giáo nêm chất lượng, giá tốt?

Giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay là tìm đến địa chỉ uy tín để tìm mua các loại giàn giáo chất lượng. “Công ty Giàn Giáo Phúc Nguyên” đang là lựa chọn đáng suy xét. Chính vì thế nếu bạn đang có nhu cầu mua giàn giáo và phụ kiện giàn giáo nêm có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn chi tiết các sản phẩm giàn giáo. Tư vấn các giải pháp thi công tối ưu và hữu hiệu nhất cho chủ đầu tư.

cung cấp giàn giáo nêm
Sản phẩm giàn giáo nêm do Phúc Nguyên sản xuất

Hi vọng thông qua bài viết này đã giúp bạn đọc biết được giàn giáo nêm là gì. Đồng thời giúp bạn tìm ra công ty đáng tin cậy để đảm bảo hệ thống giàn giáo được an toàn nhất.

 

GIÀN GIÁO XÂY DỰNG HCM – ĐƠN VỊ SẢN XUẤT GIÀN GIÁO CHUYÊN NGHIỆP 

Trụ sở: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
Hotline0901 115 939 – 0976 115 939
Email: info.phucnguyen@gmail.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button