Cốp pha xây dựng là gì? Các loại cốp pha?

Báo giá giàn giáo xây dựng, cung cấp phụ kiện dàn giáo

Cốp pha xây dựng được biết đến là một loại khuôn đúc bê tông bắt nguồn từ tiếng Pháp. Mời bạn đọc ngay bài viết này để tìm hiểu về cốp pha cũng như khám phá những công dụng của chúng trong thi công.

 

Cốp pha còn có tên gọi khác là khuôn đúc chuyên dùng trong xây dựng. Sự có mặt của chúng tạo nên kết cấu vững chắc của bê tông hoặc bê tông cốt thép. Bất cứ công trình nào cũng cần sử dụng công cụ này.

 

cốp pha xây dựng

 

 

Cốp pha xây dựng là gì?

 

Nhắc đến cốp pha xây dựng người ta nghĩ ngay đến công cụ được tạo thành theo dạng khuôn. Chúng sử dụng trong việc đổ bê tông và giữ vững công trình khi khối bê tông chưa cứng cáp. Khuôn cốp pha chắc chắn sẽ tạo nên các sản phẩm chất lượng và bền bỉ.

 

Cốp pha xây dựng được chia ra làm 3 phần:

 

+ Phần ván mặt: Tiếp xúc và định hình khối bê tông kết dính, chuyển bớt tải trọng sang phần còn lại.

+ Phần sườn cứng: Gồm có đà, giáo, văng, giằng,… liên kết với ván mặt và chịu lực cho toàn bộ khối bê tông.

+ Các phụ kiện: Sắt, thép,… giúp liên kết bê tông khi đổ vào khuôn được bền chặt, mau rắn hơn.

 

cốp pha xây dựng

 

 

Có bao nhiêu loại cốp pha thông dụng hiện nay?

 

Các loại cốp pha là công cụ chống lực đẩy của bê tông ướt và đảm bảo kích thước hình học theo thiết kế. Chất lượng bề mặt bê tông cũng phụ thuộc trực tiếp vào thiết kế của cấu kiện này. Thường có 3 loại cơ bản đó là:

 

# Cốp pha thép định hình​

- Là loại cốp pha đượcchế tạo từ những khung thép định hình thông qua việc gia công cơ khí. Vật liệu chính là thép hộp và thép U…

 

cốp pha xây dựng

 

Cốp pha cột

- Giai đoạn đầu tiên hình thành phần thân của công trình nhất thiết phải sử dụng đến cốp pha cột. Chúng được chia ra làm 2 loại phổ biến:

+ Cốp pha cột tròn: Có phương thẳng đứng dạng cột tròn được đặt vị trí cố định.

+ Cốp pha cột vuông: Cấu tạo bằng 4 tấm thép liên kết với nhau nhờ vào chốt sâu tạo thành cây hình vuông khép kín.

 

Cốp pha sàn

- Cốp pha sàn được liên kết với nhau bằng các thanh la giằng, chốt con sâu, góc V… Chúng giúp hệ thống này cứng chắc, giảm tối đa độ cong và bền bỉ. Bên cạnh đó đây cũng là giải pháp hiệu quả tạo nên thẩm mỹ công trình.

 

 

 

Cốp pha cần đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật gì?

 

Trước khi bê tông được hình thành cần phải trải qua 3 giai đoạn, đó là:

 

+ Đúc bê tông: Vật liệu bê tông ở dạng lỏng rất dễ tạo hình vào khuôn.

+ Bê tông ninh kết: Bê tông nằm ổn định trong khuôn và dần hình thành các mối liên kết.

+ Kết cấu bê tông phát triển: Kết cấu bê tông đã cứng chắc có thể tháo dỡ khuôn đúc.

 

yêu cầu kĩ thuật đóng cốp pha

 

- Với những đặc điểm của bê tông nêu trên cốp pha phải là khuôn chứa đựng vữa kín khít. Điều này mới giúp bê tông lỏng không bị chảy ra ngoài và có được hình dạng như thiết kế. Bên cạnh đó, khuôn đúc phải đảm bảo giữ được hình dạng ổn định. Có khả năng chịu lực tốt cho đến khi bê tông đạt tiêu chuẩn tháo dỡ. Đặc biệt ưu tiên các thiết kế đơn giản để dễ dàng tháo dỡ cũng như lắp ráp.

 

- Đồng thời cốp pha cần được chế tạo bền vững để có thể tái sử dụng nhiều lần. Đặc điểm này giúp tiết kiệm chi phí cho chủ thầu tạo nên công trình thông minh.

 

 

Giảm bớt gánh nặng đầu tư hãy đến ngay với công ty Phúc Nguyên!

 

Công ty Phúc Nguyên đang là một trong những doanh nghiệp cung cấp cốp pha xây dựng uy tín. Chúng tôi tự hào có mặt phục vụ rất nhiều công trình lớn nhỏ và nhận được sự tín nhiệm của đối tác. Tự tin với kỹ thuật đóng cốp pha tiên tiến đảm bảo cấu kiện bê tông chắc chắn và có được hình dạng đúng yêu cầu.

 

Ngoài việc xây dựng niềm tin của khách hàng thông qua chất lượng sản phẩm, Phúc Nguyên còn cung cấp cốp pha xây dựng giá rẻ chất lượng với mức báo giá phải chăng. Khi khách hàng hài lòng họ sẽ dành sự tin cậy và tín nhiệm cho chúng tôi.

 

Chính vì thế hãy liên hệ với chúng tôi để có đơn giá cốp pha xây dựng rẻ nhất thị trường. Mong rằng những gì công ty nỗ lực sẽ làm hài lòng tất cả những khách hàng đến đây.

 

GIÀN GIÁO PHÚC NGUYÊN - SẢN XUẤT GIÀN GIÁO UY TÍN TẠI TPHCM

 

Trụ sở: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
Hotline0901 115 939 - 0976 115 939
Email: info.phucnguyen@gmail.com
Website: www.giangiaoxaydunghcm.com