Các loại giàn giáo thi công xây dựng phổ biến

Già giáo thi công xây dựng

Giàn giáo là một trong những thiết bị quan trọng trong thi công xây dựng. Không đơn thuần là bộ khung chống đỡ, giàn giáo còn là bộ phận đảm bảo an toàn cho toàn bộ công trình. Trên thị trường có đa dạng các loại giàn giáo khác nhau.

 

các loại giàn giáo xây dựng

 

Với những người trong ngành xây dựng, giàn giáo không còn là phụ kiện xa lạ. Trước đây, nếu giàn giáo được làm từ các chất liệu đơn giản như: gỗ, tre, nứa,… thì giờ đây giàn giáo được làm từ những vật liệu chắc chắn và an toàn hơn đó là sắt thép đặc chủng.

 

CÁC LOẠI GIÀN GIÁO THI CÔNG XÂY DỰNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

 

Trên thị trường có nhiều loại giàn giáo xây dựng với kích thước, giá thành khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng, các nhà thầu sẽ lựa chọn loại giàn giáo phù hợp nhất. Thực tế, hiện nay có 3 loại giàn giáo thi công được sử dụng phổ biến trong xây dựng: giàn giáo khung, giàn giáo nêm và giàn giáo Ringlock.

 

Giàn giáo khung

 

Giàn giáo khung hay giàn giáo truyền thống là loại giàn giáo cơ bản trong xây dựng. Hiện nay, giàn giáo khung thường được sản xuất bằng công nghệ hàn MIG nên rất chắc chắn, chịu được tải trọng lớn.

 

các loại giàn giáo xây dựng

 

- Chủng loại: Giàn giáo khung có 2 loại: sơn dầu và mạ kẽm. Giàn giáo khung mạ kẽm được lựa chọn nhiều hơn. Bởi loại giàn giáo này chắc chắn hơn, thẩm mỹ và chống được oxi hóa rất tốt.

- Cấu tạo: Khung giàn giáo, giằng chéo, kích tăng, cây chống tăng, cầu thang, mâm giàn giáo.

- Vật liệu: Giàn giáo khung thường được sản xuất bằng loại ống thép phi 42.

- Kích thước cơ bản: 900mm, 1200mm, 1530mm, 1700mm x 1250mm.

- Kích thước giằng chéo: 1960mm, 1712mm.

 

Giàn giáo nêm

 

Giàn giáo nêm là loại giàn giáo chống sàn được sử dụng rộng rãi trong thi công xây dựng. Đặc biệt loại giàn giáo này được sử dụng nhiều trong xây dựng các nhà cao tầng.

 

các loại giàn giáo xây dựng

 

- Chủng loại bao gồm 2 loại chính: sơn dầu và mạ kẽm.

- Cấu tạo gồm các phụ kiện: chống đứng, giằng ngang, giằng chéo, hệ chống đà biên. Các phụ kiện được liên kết qua các linh kiện như: chốt nêm, U liên kết,…

- Kích thước chống đứng nêm: 3000mm, 2500mm, 2000mm, 1500mm, 1000mm.

- Kích thước giằng ngang: 1500mm, 1200mm, 1000mm, 600mm, 500mm.

 

Giàn giáo Ringlock

 

Giàn giáo Ringlock hay giàn giáo đĩa là loại giàn giáo mới được cải tiến từ hệ giàn giáo nêm. Loại giàn giáo này được sử dụng rộng rãi ở các nước Châu Âu nhờ khả năng chống đỡ tốt, chịu lực cao.

 

các loại giàn giáo xây dựng

 

- Về cấu tạo, giàn giáo Ringlock không khác nhiều so với giàn giáo nêm nhưng có nhiều điểm ưu việt hơn. Giữa các cây chống giàn giáo được liên kết gài then chắc chắn vì vậy độ an toàn cao.

- Kích thước cây chống Ringlock: 1000mm - 2500mm.

- Thanh giằng có độ dài: 450mm - 1450mm.

- Giàn giáo Ringlock được sản xuất từ thép chất lượng và được mạ kẽm nên rất bền bỉ, vững chắc.

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại giàn giáo với giá thành và chất lượng khác nhau. Để nhận được báo giá giàn giáo tốt nhất, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

 

 

LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI qua Hotline 0091 115 939 - 0976 115 939 hoặc Email: info.phucnguyencorp@gmail.com để được tư vấn giải pháp thi công hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.