Biện pháp thi công giàn giáo nêm?

Biện pháp thi công giàn giáo nêm tối ưu và hiệu quả giúp cho công trình được thi công một cách nhanh chóng và an toàn. Muốn làm được việc này hiệu quả nhất bạn cần nắm rõ các thông số kỹ thuật giàn giáo nêm rao sao?

Giàn giáo nêm là một trong những hệ thống giàn giáo cải tiến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Chúng có mặt tại các công trình xây dựng cao tầng nhằm đảm bảo tiến độ thi công. Hơn thế nữa thiết bị này còn tạo ra không gian làm việc an toàn hạn chế những tai nạn có thể xảy ra.

hệ giàn giáo nêm
Cần nắm vững các biện pháp thi công giáo nêm đúng cách và an toàn

Việc thi công lắp đặt giàn giáo nêm cần đảm bảo đúng quy trình và kỹ thuật, cần đảm bảo biện pháp thi công an toàn, ổn định và tối ưu nhất.

 

Biện pháp thi công giàn giáo nêm cần đáp ứng các tiêu chí nào?

Muốn hướng đến công trình đạt chuẩn nhất định cần có biện pháp thi công giàn giáo nêm tối ưu. Việc làm này có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng bởi chúng quyết định đến sự sống còn của con người. Đó cũng là cách nói lên uy tín của nhà thầu và giúp công trình hoạt động thuận lợi trong thời gian dài.

#Tìm hiểu chi tiết mặt bằng thi công

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu kỹ về mặt bằng của công trình sắp thực hiện. Sau đó hãy lắng nghe những ý kiến tư vấn của đơn vị cung cấp giàn giáo. Bởi đội ngũ kỹ sư tại đây sẽ có sự tính toán và đưa ra cách bố trí lắp đặt sao cho hợp lý nhất.

#Dựa vào quy mô công trình

Mỗi công trình sẽ có quy mô và tiềm năng về vốn đầu tư khác nhau. Chính vì thế dựa vào khả năng hiện có mà chủ thầu sẽ quyết định các phương án thi công hợp lý nhất.

hệ giàn giáo nêm

#Thống kê đầy đủ về số lượng

Tiếp đến chủ thầu cùng các kỹ sư sẽ có sự tính toán và thống nhất chi tiết về số lượng giàn giáo cần thi công. Bên cạnh đó, kích thước cũng như chủng loại cần được chú trọng. Càng tính toán sát sao bao nhiêu sẽ giúp chủ thầu tiết kiệm và lắp đặt nhanh chóng.

#Thực hiện đúng và đầy đủ theo các bước quy định

Để đảm bảo an toàn tối đa tránh tình trạng sụt lún gây đổ sập công nhân lắp đặt phải có kinh nghiệm, chuyên môn và không sợ độ cao. Đồng thời thực hiện nghiêm chỉnh các bước sau:

  • Bước 1: Khi tiến hành lắp giàn giáo cần xác định kích chân và điều chỉnh độ cao phù hợp.
  • Bước 2: Tiến hành liên kết các cây chống và các thanh giằng ngang lại với nhau.
  • Bước 3: Tiếp đến tìm bộ các bộ phận thuộc hệ thống chống đà và chống consol lắp với nhau.
  • Bước 4: Lắp đặt kích ô và điều chỉnh độ cao để đặt hệ giàn giáo chống sàn.

Tuân thủ các biện pháp thi công giúp cho công tác xây dựng đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Từ đó, công tác thi công được hoàn thiện nhanh chóng, đúng tiến độ và công trình đạt được chất lượng như mong muốn. 

 

Vì sao nên sử dụng giàn giáo nêm trong thi công xây dựng?

Giàn giáo nêm là hệ giàn giáo chịu lực sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong thi công. Chúng giúp nhà đầu tư giảm chi phí cho 1m2 chống sàn so với các hệ thống khác. Bên cạnh đó, chúng rất dễ di chuyển và lắp đặt giúp giảm tối đa thời gian thi công đà biên.

Hơn thế nữa, chủ thầu dễ dàng kiểm soát các phụ kiện giàn giáo nêm một cách chi tiết. Với tính năng gọn nhẹ chúng giúp tiết kiệm không gian lưu kho và vận chuyển. Từ đó giảm chi phí trong khâu lắp đặt và tháo dỡ.

biện pháp thi công giàn giáo nêm
Hệ giàn giáo nêm được sử dụng phổ biến ở các công trình xây dựng

Đặc biệt, độ bền cao, khả năng tái sử dụng nhiều lần. Do vậy chỉ cần đầu tư một lần mà có thể dùng lâu dài. Đồng thời, kích thước giàn giáo nêm có thể thay đổi linh hoạt theo yêu cầu của từng khách hàng.

Sử dụng hệ giàn giáo nêm là lựa chọn hợp lý trong việc thi công chống sàn, giúp tiết kiệm thời gian và hỗ trợ tối đa cho mọi công trình.

Bài viết khác: Giàn giáo nêm là gì

 

Tư vấn biện pháp thi công giàn giáo nêm tối ưu!

Công ty Giàn Giáo Phúc Nguyên hiện là đơn vị chuyên sản xuất và tư vấn biện pháp thi công giàn giáo nêm giúp cho thi công hiệu quả và an toàn. Chúng tôi đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều đối tác khắp mọi nơi khi hợp tác. Hơn thế nữa, khách hàng đánh giá cao bởi doanh nghiệp bán giàn giáo nêm chất lượng đạt chuẩn, an toàn tuyệt đối khi thi công.

cung cấp giàn giáo nêm
Hệ giàn giáo nêm do Phúc Nguyên sản xuất được kiểm định chặt chẽ trước khi xuất xưởng

Do vậy nếu bạn đang hướng đến mục tiêu tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo an toàn hãy đến với Phúc Nguyên. Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách và vận chuyển tận nơi, đúng thời điểm và số lượng.

Qúy khách có nhu cầu sử dụng hệ giàn giáo nêm, cần chúng tôi tư vấn, tính toán hợp lý về chi phí cũng như biện pháp thi công an toàn và hiệu quả, liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được đội ngũ kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ tận tình nhất.

 

CHI NHÁNH – CÔNG TY GIÀN GIÁO PHÚC NGUYÊN

Địa chỉ: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM
Email: info.phucnguyencorp@gmail.com
Hotline: 0976 115 939

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button