1 bộ giàn giáo bao nhiêu m2? Có bao nhiêu chân?

Tìm hiểu 1 bộ giàn giáo bao nhiêu m2 giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cơ bản trong vấn đề thi công xây dựng, cũng như tính toán hợp lý số lượng giàn giáo cần sử dụng. Hơn thế nữa, giá bán 1 bộ giàn giáo cũng được nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Từ trước đến nay giàn giáo đóng vai trò không thể thiếu trong bất cứ công trình nào. Chúng được ví như hệ thống khung xương chống đỡ cho con người và vật liệu liên quan. Bởi vậy, việc biết được 1 bộ giàn giáo bao nhiêu 1 m2 là vấn đề mà người người muốn tìm hiểu. 

1 bộ giàn giáo bao nhiều m2

Vì chỉ có cách tính toán hợp lý mới giúp chủ thầu điều chế nguồn vốn hiệu quả. Đồng thời hạn chế tình trạng thừa hoặc thiếu giàn giáo làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Tìm hiểu một bộ giàn giáo bao nhiêu m2?

Tùy thuộc vào quy mô công trình mà chủ thầu sẽ lựa chọn kích thước giàn giáo phù hợp. Tuy nhiên, thắc mắc 1 bộ giàn giáo bao nhiêu m2 cũng là câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm. Biết được điều này giúp nhà đầu tư có sự tính toán và đảm bảo an toàn cho công trình.

Có 3 loại giàn giáo được sử dụng phổ biến là giàn khung, giàn nêm, giáo ringlock. Một bộ giàn giáo khung hoàn chỉnh gồm 2 khung liên kết với 2 giằng chéo có diện tích là 2m2. Chúng có chiều cao cơ bản từ: 900mm, 1200mm, 1530mm, 1700mm…

Bộ phận giằng chéo và khung giáo luôn đi đôi với nhau có khoảng cách là 1600mm. Đây là kích thước sau khi chúng được lắp đặt hoàn thiện.

  • Đối với diện tích xây dựng khoảng 100m2 sẽ cần một bộ giàn giáo lớn gồm 42 khung và 42 giằng chéo.
  • Khi diện tích xây dựng khoảng 120m2 nên cần hệ thống gồm 42 khung, 72 giằng chéo, 12 sàn thao tác, 14 kích chân tăng.
  • Kích thước 1 bộ giàn giáo dành cho sàn xây dựng khoảng 360 m2 bao gồm 130 khung, 240 giằng chéo, 40 sàn thao tác và 16 kích chân tăng.

Như vậy, đối với 1 bộ giàn giáo nhỏ thì diện tích là 2m2, còn 1 bộ giàn giáo lớn thì 100m2. Đây là diện tích của bộ giàn giáo khung cơ bản.

Bộ giàn giáo cơ bản có bao nhiêu chân?

1 bộ giàn giáo cơ bản gồm 2 khung tương đương với 4 chân liên kết với nhau bởi 2 giằng chéo. Chủ đầu tư có thể linh hoạt lựa chọn loại giàn giáo kích thước tùy thuộc vào nhu cầu chống đỡ. Hơn thế nữa, điều này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn khi thi công.

1 bộ giàn giáo lớn sẽ bao gồm 84 chân đi đôi với 42 chân và 42 giằng chéo. Do đó 1 bộ giàn giáo bao nhiêu m2 còn tùy thuộc vào kích thước của chúng. Bên cạnh đó, bộ giàn giáo 42 chân bao gồm 21 khung liên kết chặt chẽ với 21 giằng chéo.

Tại sao nên sử dụng giàn giáo đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nhất định?

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của giàn giáo trong xây dựng. Chúng giúp con người có được không gian làm việc trên cao an toàn. Đồng thời chống đỡ toàn bộ công trình xuyên suốt tròn quá trình thi công.

Chính vì vậy, chỉ cần một sai sót nhỏ chúng ta có thể nhận lại những thiệt hại lớn. Đó là những rủi ro về nhân lực cũng như nguồn vốn mà chủ thầu phải gánh chịu. Hơn thế nữa, chúng còn ảnh hưởng đến cả tốc độ phát triển của xã hội.

Không những thế, giàn giáo còn sử dụng lắp đặt và sửa chữa hệ thống chiếu sáng đô thị. Bên cạnh đó, chúng dùng vệ sinh hệ thống vách kín bao quanh các nhà cao tầng. Đặc biệt bảo trì các thiết bị và dùng trong cứu hỏa đã được đánh giá cao.

giàn giáo chất lượng

Mặt khác, chủ thầu còn rất quan tâm đến các bộ phận giàn giáo. Bởi nếu thiếu đi chúng hệ thống đó sẽ không vững chắc và lắp ráp thành công. Do vậy để đảm bảo những điều kiện tốt nhất bạn nên dành thời gian tìm hiểu về chúng.

Vì giàn giáo là thiết bị chịu lực chính và ảnh hưởng đến kết cấu của công trình cho nên giàn giáo cần đảm bảo những tiêu chuẩn an toàn tuyệt đối cho quá trình thi công. Đảm bảo an toàn tối đa cho người và của.

Vì sao nên tìm đến doanh nghiệp cung cấp giàn giáo uy tín?

Với xu thế công nghiệp hóa hiện đại hóa thì xây dựng đang là ngành phát triển nhanh hiện nay. Vì quá trình thi công không diễn ra trong thời gian ngắn nên đơn vị thi công cần dùng giàn giáo thường xuyên và sử dụng xuyên suốt. Chính vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tìm đến doanh nghiệp cung cấp giàn giáo uy tín để đảm bảo sản phẩm được cung cấp đạt chất lượng cao nhất và yên tâm hơn trong quá trình thi công.

Việc làm này không chỉ giúp khách hàng tiếp cận được hệ thống giàn giáo đạt chuẩn. Hơn thế nữa, bạn sẽ có được mức giá hợp lý giúp điều chế nguồn vốn hiệu quả. Trong đó công ty Giàn Giáo Phúc Nguyên hiện đang đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên, là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị xây dựng chất lượng và giá cả cạnh trạnh nhất cho Khách hàng trên toàn quốc.

cung cấp giàn giáo

Do vậy, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết sử dụng bộ giàn giáo bao nhiêu m2 là phù hợp. Tin rằng với chất lượng sản phẩm và thái độ chuyên nghiệp sẽ không làm bạn phải thất vọng với những sản phẩm mà công ty cung cấp.

 

GIÀN GIÁO XÂY DỰNG HCM – ĐƠN VỊ SẢN XUẤT GIÀN GIÁO CHUYÊN NGHIỆP 

Trụ sở: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
Hotline0901 115 939 – 0976 115 939
Email: info.phucnguyen@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button